Đăng Tin Rao Vặt Tổng Hợp

Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Đăng Tin Rao Vặt Tổng Hợp

Diễn đàn đăng tin rao vặt, mua bán, tin tức các ngành toàn quốc


  Kỹ thuật phun thuốc đậu quả cho nhãn

  Admin
  Admin
  Admin


  Posts : 90
  Join date : 2020-11-11

  Kỹ thuật phun thuốc đậu quả cho nhãn Empty Kỹ thuật phun thuốc đậu quả cho nhãn

  Post by Admin Wed Jun 16, 2021 9:03 am

  Kỹ thuật phun thuốc đậu quả cho nhãn
  Ở nước ta nhãn được trồng khá phổ biển dọc theo suốt chiều dài của đất nước từ Bắc chí Nam. Nhãn là một cây ăn quả đặc sản có giá trị kinh tế cao, những năm gần đây diện tích trồng nhân phát triển khá nhanh.

  Để năng suất, chất lượng quả ổn định qua từng vụ bà con nên chăm sóc đúng kỹ thuật; phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây. Chủ động bón phân, phun thuốc đậu quả cho nhãn theo nhu cầu dinh dưỡng và chủ động phòng trừ sâu bệnh cho cây.

  Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kỹ thuật chăm sóc cây nhãn vào thời điểm đậu quả nhằm mang đến giải pháp cho bà con quan tâm.

  Hầu hết các giống nhãn hiện nay đều có thể ra hoa kết quả bình thường. Tuy nhiên, để cây nhãn cho nhiều trái vào những thời điểm theo ý muốn các nhà vườn thường áp dụng những biện pháp xử lý. Tùy theo tình hình sinh trưởng của cây tốt hay xấu, tuổi cây già hay non…Thời tiết khí hậu ở từng vùng mà áp dụng biện pháp xử lý sao cho thích hợp. Cây nhãn có hoa nở vào thời điểm tháng 2-3 hàng năm. Nhưng nếu rét đến muộn, mưa nhiều và độ ẩm cao hoa sẽ nở sớm. Nếu thời tiết rét đậm, hạn nặng cuối năm kèm theo mưa đến muộn sẽ làm chậm quá trình nỡ hoa. Dưới đây là những lưu ý về những thời điểm phun thuốc đậu quả cho nhãn.

  Làm thế nào nếu cây không ra hoa?
  Trường hợp cây không ra hoa ngoài cắt lộc cần tiến hành phun nhằm thúc đẩy quá trình ra hoa; Đồng thời bịt kín các vết khoanh gốc bằng băng dán đen, trời mưa cần che phủ gốc.
  Hoa ngắn hoặc hoa đang phát triển gặp thời tiết rét làm hoa ngừng phát triển sử dụng. Phân bón là sinh học có chứa hàm lượng Bo tăng sức sống hạt phấn, acid amin, trung vi lượng kích thích kéo dài hoa.
  Trong thời kỳ ra hoa, nếu gặp mưa nhiều thì nước mưa chính là yếu tố gây trở ngại đến quá trình đậu quả của cây. Cần rung nhẹ cây cho rơi hết nước sau mưa tránh làm ảnh hưởng đến quá trình thụ phấn.
  Khi nhãn kết thúc quá trình ra hoa, quả non bắt đầu hình thành; một số quả thường rụng xuống do sâu bệnh hoặc thiếu vi lượng trong quá trình chăm sóc. Từ đó gây thất thu, mất mùa cho người trồng. Phun Phân bón lá sinh học bổ sung Bo + Ca nhằm tăng đậu quả và giảm rụng quả.
  Một số thời điểm quan trọng để phun thuốc đậu quả cho nhãn
  Với các cây đã phân hóa mầm hoa: Tiếp tục hạn chế độ ẩm của đất; phun bổ sung một số chế phẩm bón lá có hàm lượng lân; kali cao và có chứa các chất kích thích ra hoa và nở hoa như: HPC 97-HXN, Kali tan, Multi-K, HP-ĐQ…

  Với những cây có khả năng ra hoa:
  Phun phân bón lá, thuốc phòng trừ sâu bệnh và tưới ẩm gốc để thúc cây ra hoa

  Những cây đã thấy rõ chùm hoa:
  Cần tưới nước đủ ẩm; bón/phun thêm các nguyên tố đa vi lượng giúp các chùm hoa to dài hơn; nhanh nở hoa, đậu quả.

  Những cây vừa có hoa, có lộc:
  Cắt bỏ lộc non kết hợp chăm sóc, để cây tập trung dinh dưỡng cho ra hoa, đậu quả.

  Những cây chưa phân hóa mầm hoa:
  Dùng hóa chất KCLO3 và NaCLO3 xử lý thúc đẩy quá trình hình thành hoa.
  Lần 1, tiến hành từ 15 – 30/12 cho tất cả các cây trên vườn.
  Lần 2, tiến hành từ 15/2 – 5/3, xử lý cho những cây không ra hoa tự nhiên nhưng lộc trên cây đã chuyển màu bánh tẻ hoặc đã già.
  Cách xử lý: Dùng cuốc xới nhẹ vùng đất quanh hình chiếu tán cây (hạn chế làm đứt rễ cây).
  Pha 30g KCLO3 và NaCLO3 với 10 lít nước sạch, khuấy tan, tưới đều cho 1m đường kính tán cây. Trong quá trình sử dụng cần tính đủ lượng hóa chất và nước để tưới hết diện tích tán cây.
  Sau xử lý phải tưới nước giữ ẩm cho cây liên tục 7 – 10 ngày để tan hết hóa chất xử lý (trời mưa không cần tưới). 35 – 45 ngày sau (tuỳ điều kiện thời tiết) cây sẽ ra hoa.
  Cần nắm vững dự báo thời tiết ngắn hạn (5 – 10 ngày): Nếu thời điểm nhãn nở hoa rộ mà dự báo trời có mưa hoặc gió mùa sẽ làm chết phấn, ít quả. Vì vậy, trước đó 5 – 7 ngày phải khoanh thân/cành hãm hoa.
  Khi quả đậu bằng hạt đậu xanh bón nuôi quả bằng rắc dưới tán cây hoặc hòa nước tưới (loại phân, số lượng theo qui trình hướng dẫn), có thể phun thêm các loại phân bón qua lá như Vườn Sinh Thái, Botrac, Thiên nông, Master gro, HPC 97R… để tăng khả năng đậu quả và chống rụng quả non. Cần tăng cường bón các loại phân hữu cơ vi sinh, để sớm phục hồi hệ vi sinh vật đất bị mất do xử lý hoa chất ra hoa nhãn.
  Biện pháp phun thuốc đậu quả cho nhãn bằng máy bay PGxp2020
  Ngoài việc sử dụng biện pháp thủ công: Khoanh cành, xới gốc,.. thì việc phun thuốc đậu quả cho nhãn góp phần làm tăng khả năng ra hoa đồng loạt cho cây. Với giai đoạn ra hoa, việc phun thuốc thủ công có thể không đáp ứng kịp thời sẽ dẫn đến mất thời gian và năng suất đậu quả không như mong đợi. Để việc phun thuốc đậu quả cho nhãn của nhà vườn trở nên hiệu quả hơn; đồng đều hơn nên sử dụng thiết bị hiện đại như máy bay PGxp 2020. Ngoài ra, khi sử dụng thiết bị, người nông dân không còn phải chịu cảnh hứng chịu những giọt thuốc bắn li ti từ trên cao xuống; trực tiếp hít phải các loại hóa chất độc hại cho sức khỏe.

  PGxp2020 thực hiện hoạt động hoàn toàn tự động. Là thiết bị được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến bao gồm công nghệ điều khiển bay chuyên dụng và hệ thống cảm biến radar đa chiều có khả năng phát hiện, tránh chướng ngại vật chính xác đến từng centimet. Kết hợp hệ thống vòi phun ly tâm cắn xé thuốc đều và nhắm chính xác mục tiêu; vị trí để tan tỏa thuốc thấm sâu vào từng hoa. Vị trí, tốc độ và độ cao có thể điều chỉnh phù hợp không gây tổn hại cho hoa. Không những thế, việc sử dụng máy bay nông nghiêp PGxp2020 sẽ giúp tiết kiệm được lượng thuốc từ 20 -30% cho nhà vườn; tiết kiệm được nguồn lao động thủ công ngày càng khan hiếm.

  trẻ hóa nông nghiệpỨng dụng máy bay phun thuốc PGxp 2020 cho cây ăn quả tại nhiều địa phương
  Việc ứng dụng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa đã được áp dụng rộng rãi ở các địa phương trồng vườn tại Việt Nam; và đã cho hiệu quả rõ rệt trong việc phun thuốc, chăm sóc cho cây ăn quả. Việc áp dụng máy đã giúp giảm lượng độc cho đất, giảm ô nhiễm môi trường do sử dụng tiết kiệm thuốc.  Công ty Cổ phần Đại Thành
  Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

  Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

   Current date/time is Wed Nov 29, 2023 12:42 pm