Đăng Tin Rao Vặt Tổng Hợp

Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Đăng Tin Rao Vặt Tổng Hợp

Diễn đàn đăng tin rao vặt, mua bán, tin tức các ngành toàn quốc


  Xu hướng kinh doanh ở nông thôn năm 2020-2021

  Admin
  Admin
  Admin


  Posts : 90
  Join date : 2020-11-11

  Xu hướng kinh doanh ở nông thôn năm 2020-2021 Empty Xu hướng kinh doanh ở nông thôn năm 2020-2021

  Post by Admin Wed Nov 11, 2020 4:46 pm

  Xu hướng kinh doanh ở nông thôn năm 2020-2021
  Trong điều kiện kinh doanh ở các khu vực thành phố đã dần bão hòa; cộng với các chi phí tại đó khá cao; dẫn tới việc khởi nghiệp hay kinh doanh tại các khu vực này ngày càng trở nên khó khăn. Ngược lại, kinh doanh ở nông thôn hiện nay đang trở nên hot với nhiều ưu điểm của nó như:

  - Nông thôn ở nước ta ngày càng phát triển. Nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng cao.

  - Chi phí kinh doanh ở nông thôn lại thấp hơn so với thành thị

  - Mức độ cạnh tranh còn chưa cao trong giai đoạn này.

  Kinh doanh ở nông thôn cần chuẩn bị những gì?
  Cũng như kinh doanh thông thường, kinh doanh ở nông thôn cũng cần chuẩn bị các yếu tố sau.

  Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn
  Tất nhiên, trước khi kinh doanh bất kỳ ngành hàng nào, bạn đều cần tìm hiểu thị trường về nó tại khu vực bạn định phát triển. Ở nông thôn, việc phát triển kinh doanh sẽ gắn liền chủ yếu với nhu cầu của hộ gia đình, trẻ em, các dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp,...

  Nguồn vốn khi thực hiện kinh doanh ở nông thôn
  Có ý tưởng kinh doanh rồi thì vốn là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải nghĩ đến. Với nguồn vốn bạn định đầu tư vào kinh doanh ở nông thôn là nguồn vốn tự có hay vốn đi vay mất lãi suất. Lượng vốn bạn định đầu tư là bao nhiêu. Có một số ngành có thể được hưởng chính sách ưu đãi khi từ ngân hàng nông nghiệp bằng cách vay thế chấp dự án, phương án kinh doanh lên đến 70% tổng giá trị.

  Mặt bằng kinh doanh
  Với cuộc sống ngày càng bận rộn ở nông thôn, thì các dịch vụ cũng ngày càng phát triển. Mặt khác, vấn đề marketing online ở các khu vực nông thôn có vẻ cũng chưa được phổ biến như ở thành thị. Vì vậy, đối với các ngành dịch vụ, địa điểm đặt thường sẽ là trên đường đến trường học hoặc chợ trung tâm của khu vực đó.

  Đối với các ngành kinh doanh sản xuất nông nghiệp, thì cần mặt bằng rộng và có khoảng cách nhất định với khu vực tập trung dân cư.

  Cả tá ý tưởng kinh doanh ở nông thôn năm 2020 - 2021
  Kinh doanh đồ thờ cúng, tâm linh
  Ở nông thôn, lễ nghĩa và tín ngưỡng rất được chú trọng; đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi mà đời sống ở nông thôn ngày càng phát triển; thì việc đầu tư đồ đạc phục vụ cho tín ngưỡng cũng càng tăng cao. Để kinh doanh được mặt hàng này, bạn cần tìm hiểu văn hóa và tín ngưỡng khu vực đó; nhằm đưa ra các sản phẩm phù hợp.

  Kinh doanh nông sản ở nông thôn
  Với lợi thế nguồn cung sẵn có, bạn có thể mở một cơ sở kinh doanh nông sản sạch, đặc sản quê hương. Phát triển và mở rộng hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Với mô hình này, bạn có thể tiến xa hơn nữa bằng cách kết hợp tìm đầu ra là các nhà máy chế biến nông sản để ký hợp đồng.

  Kinh doanh tạp hóa, hàng tiêu dùng
  Để kinh doanh tạp hóa, bạn cần chọn địa điểm kinh doanh là ở mặt đường; nơi đông dân cư và nhiều người đi lại như: Khu vực gần chợ, trường học, bệnh viện. Các siêu thị mini, cửa hàng tự chọn tạo tâm lý thoải mái, giá cả phải chăng cũng là một gợi ý hay cho ý tưởng kinh doanh ở nông thôn

  Kinh doanh ở nông thôn bằng dịch vụ vận tải
  Với việc kinh doanh dịch vụ vận tải, bạn nên cân nhắc nguồn vốn đầu tư. Nếu khả năng kinh tế chưa cho phép, bạn có thể mua xe cũ với giá rẻ. Ở nông thôn, các dịch vụ đưa đón trẻ em đi học; dịch vụ thuê xe du lịch, tham quan những ngày lễ; thuê xe hoa cũng khá dễ để được đón nhận.

  Kinh doanh ở nông thôn bằng dịch vụ giáo dục
  Dịch vụ giáo dục không chỉ được quan tâm ở các thành phố lớn; mà ngay cả ở nông thôn, việc đầu tư cho giáo dục cũng ngày càng được quan tâm. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ bằng việc mở trung tâm dạy tiếng Anh hoặc trung tâm đào tạo toán tư duy cho trẻ.

  Kinh doanh dịch vụ ăn uống ở nông thôn
  Một quán ăn nhỏ từ những thực phẩm quê sạch cũng dễ thu hút nhu cầu của các gia đình. Ngoài việc phục vụ ăn uống hàng ngày, dịch vụ này còn phục vụ cho các gia đình trong các dịp cỗ bàn khác. Với cuộc sống bận rộn, thì việc thuê dịch vụ nấu cỗ cũng ngày càng phổ biến.

  Kinh doanh vật liệu xây dựng
  Tâm lý của bà con ở nông thôn là luôn hướng tới các sản phẩm chất lượng cao. Do đó, kinh doanh vật liệu xây dựng ở nông thôn cần chọn các thương hiệu có tiếng, được nhiều bà con biết đến.

  Kinh doanh thiết bị điện dân dụng ở nông thôn
  Cũng như vật liệu xây dựng, thì các thiết bị điện dân dụng cũng cần chọn các sản phẩm uy tín, chất lượng cao. Nhiều mặt hàng điện dân dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu như: nồi cơm điện, quạt, điều hòa, đèn sưởi, bóng đèn dân dụng, dây điện và các thiết bị phụ kiện điện khác.

  Kinh doanh cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu
  Với việc kinh doanh mặt hàng này, thì bạn cần quan tâm trước hết đến điều kiện để kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu. Tiếp sau đó, bạn nên tìm hiểu liên kết với các nhà sản xuất, phân phối các sản phẩm an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Hiện nay, chúng ta đang hướng tới các sản phẩm có nguồn gốc sinh học như: Phân bón hữu cơ sinh học, thuốc trừ sâu sinh học, thuốc diệt cỏ sinh học. Đây là các sản phẩm bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng nông sản.

  Kinh doanh thiết bị, máy nông nghiệp
  Cơ giới hóa ngày càng cao trong sản xuất nông nghiệp là chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn từ nay đến trước 2031. Cộng với, nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng cao ở nông thôn, giải phóng sức lao động chân tay; hướng tới các phương pháp sản xuất hiện đại của bà con nông dân thì việc kinh doanh các thiết bị, máy nông nghiệp cũng dễ dàng được đón nhận. Với hình thức kinh doanh này, bạn cần một số lượng vốn nhất định hoặc liên kết được với nhà sản xuất, phân phối lớn để hưởng các chính sách ưu đãi.

  Kinh doanh từ mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở nông thôn

  Các dự án công nghệ cao ở nông thôn đang được chú trọng và hưởng chính sách hỗ trợ vốn rất cao. Việc ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp bao gồm từ khâu canh tác, đến gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế nông sản. Các mô hình trang trại thông minh áp dụng thiết bị công nghệ cao như: trạm giám sát nông nghiệp kết hợp vô lăng điện tử nông nghiệp tạo hệ thống hoàn chỉnh; nhằm tăng hiệu quả sản xuất cũng như năng suất, sản lượng cây trồng và vật nuôi.

  Kinh doanh từ cơ sở trồng nấm ở nông thôn
  Với diện tích đất không cần quá rộng, một cơ sở trồng nấm cũng là một ý tưởng đáng chú ý trong hàng loạt ý tưởng kinh doanh ở nông thôn. Với đầu ra là các chợ đầu mối sẵn ở khắp nơi thì để phát triển mô hình trồng nấm, bạn cần chú ý học hỏi kinh nghiệm thực tế ở các cở sở thành công trước đó; nhằm đảm bảo sản lượng và chất lượng sản phẩm.

  Ý tưởng kinh doanh dịch vụ nông nghiệp ở nông thôn thành công
  Nếu bạn đã có ý định kinh doanh ở nông thôn, nhưng nguồn vốn dài hạn chưa có thì một ý tưởng khác bạn có thể thực hiện được ngay. Đó là kinh doanh dịch vụ nông nghiệp ở nông thôn bằng các sản phẩm công nghệ cao.

  Hiện nay, máy bay nông nghiệp với nhiều ứng dụng như chiếc máy bay PGxp 2020 có thể phục vụ được khá nhiều khâu trong chăm sóc cây trồng. Từ việc gieo sạ, đến bón phân và phun thuốc bảo vệ thực vật (phun thuốc diệt ốc, diệt cỏ và thuốc trừ sâu bệnh). Máy bay nông nghiệp PGxp 2020 có thể sử dụng cho cây lúa và cả cây ăn quả. Do đó, việc đầu tư một chiếc PGxp 2020 là giải pháp hữu hiệu khi bạn chỉ có nguồn vốn ngắn hạn.

  Với giá phun dịch vụ rơi vào khoảng 20-30K/sào, sẽ rất dễ tiếp cận với bà con nông dân. Hiệu quả phun của PGxp 2020 đạt tới vài chục ha/ngày, nên thời gian thu hồi vốn nhanh, ít rủi ro.

  Các trung tâm dịch vụ kiểu này đã xuất hiện rải rác ở một số tỉnh thành như Bắc Ninh, Sơn La, Hải Dương, Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp,... và đã thực hiện dịch vụ rất thành công.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ tới trực tiếp nhà phân phối độc quyền là công ty Cổ phần Đại Thành với trụ sở chính ở Bắc Ninh và văn phòng đại diện ở Cần Thơ. Ngoài ra, Đại Thành còn có các trung tâm dịch vụ bảo hành, sửa chữa ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

  Website: https://globalcheck.com.vn/

  Hotline: 0981.858.599

  Admin likes this post


   Current date/time is Wed Nov 29, 2023 1:28 pm